กก ละ 5000 บาท 0809898770
ทำความสะอาดแล้วชิ้นเล็กๆ นำไปตากจนแห้งสนิท
เวลาจะกินให้เอาเห็ด ใส่ในหม้อต้ม เติมน้ำสูงเท่าเนื้อเห็ด คือ 1 ส่วนจากนั้น เติมน้ำ อีก 4 เท่าของปริมาณน้ำเดิม
ต้มด้วยไฟร้อนกลางๆ ประมาณ 2 ชม จนน้ำ เหลือ 1 ส่วน เสมอกับเนื้อดอกเห็ด กรองเอา แต่น้ำ มาแช่เย็นไว้ดื่มบำรุงร่างกาย
แบบนี้นี้ได้ั้งวัน สำหรับทั่วไปเพราะยาไม่เข้มข้น สำหรับคนที่อาการไม่หนักมาก เห็ดที่เหลือก็ตากแดด เก็บไว้ต้มได้อีกเพราะยายังออกไม่หมด สามารถเอามาต้มได้หลายครั้ง จนยาจืดครับ
ถ้าต้องการรักษา ให้ต้มนานๆ 8 ชั่วโมง ในระดับน้ำเท่าเดิม ต้มให้นานขึ้น หรือให้น้ำงวดกว่าเดิม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น