google.com, pub-7156051143880097, DIRECT, f08c47fec0942fa0

วันพุธที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2567

การใส่ผลไม้เล็กน้อย เช่น องุ่น หรือ ลูกท้อ ลงไปดองกับเห็ด Phellinus igniarius

 การใส่ผลไม้เล็กน้อย เช่น องุ่น หรือ ลูกท้อ ลงไปดองกับเห็ด Phellinus igniarius และวอดก้า เป็นการเพิ่มมิติใหม่ให้กับการดอง ทั้งรสชาติ กลิ่น และสีสัน

ข้อดีของการใส่ผลไม้:

รสชาติกลมกล่อม: ความหวานอมเปรี้ยวจากองุ่น หรือลูกท้อ จะช่วยลดความขมของเห็ด และ เพิ่มความกลมกล่อม

กลิ่นหอม: ให้กลิ่นหอมสดชื่น
สีสันสวยงาม: ทำให้น่ารับประทานมากยิ่งขึ้น

ข้อแนะนำ:

เลือกผลไม้สดใหม่: ควรเลือกองุ่น หรือ ลูกท้อ ที่สด สะอาด ไม่มีรอยช้ำ

ปริมาณ: ใส่ผลไม้ในปริมาณเล็กน้อย ประมาณ 10-20% ของน้ำหนักเห็ด เพื่อไม่ให้รสชาติ และ กลิ่น โดดเกินไป

การเตรียมผลไม้:

องุ่น: ล้างให้สะอาด ผ่าครึ่ง หรือ บีบเมล็ดออก

ลูกท้อ: ล้างให้สะอาด ปอกเปลือก หั่นชิ้นพอดีคำ
ระยะเวลาการดอง: อาจใช้เวลานานกว่าการดองแบบเดิมเล็กน้อย สังเกตสี และ กลิ่น เป็นหลัก

ข้อควรระวัง:

ความสะอาด: ล้างผลไม้ให้สะอาด เพื่อป้องกันการเน่าเสีย

การเลือกผลไม้: ผลไม้บางชนิด อาจไม่เหมาะกับการดอง เช่น ผลไม้ที่มีน้ำมากเกินไป
การชิม: ก่อนบรรจุขวด ควรชิมรสชาติ และ ปรับแต่งตามชอบ

การทดลอง และ การผสมผสานรสชาติ เป็นเสน่ห์ของการทำอาหาร ขอให้สนุกกับการสร้างสรรค์ และ ได้รสชาติที่ถูกใจ


................................

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น