การดองเห็ด Phellinus igniarius กับวอดก้าที่ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ทำได้
ข้อดีของการใช้วอดก้าที่ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น:รสชาติสะอาด: ไม่รบกวนรสชาติ และ กลิ่น เฉพาะตัวของเห็ด
สีสันเป็นธรรมชาติ: คงสีของเห็ดไว้ได้
เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ชอบกลิ่นแรง: เช่น กลิ่นของเหล้าขาว
ข้อแนะนำ:
เลือกวอดก้าคุณภาพดี: ควรเลือกวอดก้าที่ผลิตจากวัตถุดิบคุณภาพดี และ ผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน
ความเข้มข้น: ควรเลือกวอดก้าที่มีความเข้มข้นสูง อย่างน้อย 40% ขึ้นไป
อัตราส่วน: แนะนำให้ใช้อัตราส่วน เห็ด 1 ส่วน ต่อ วอดก้า 3-5 ส่วน
การเก็บรักษา: เก็บในภาชนะแก้วที่สะอาด ปิดฝาให้สนิท ในที่แห้งและเย็น
ระยะเวลาการดอง: อย่างน้อย 1-3 เดือน
ข้อควรระวัง:
ควรศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับวิธีการดอง และ ปริมาณที่เหมาะสม ก่อนลงมือทำ
ไม่ควรรับประทาน หากมีโรคประจำตัว หรือ กำลังใช้ยา ที่ต้องห้าม หรือ ควรระวัง การดื่มแอลกอฮอล์
การดองเห็ดกับวอดก้า เป็นวิธีการถนอมอาหาร และ สกัดสารสำคัญ จากเห็ด แบบง่ายๆ ที่คุณสามารถทำเองได้ที่บ้าน ขอให้สนุกกับการทดลอง และ ได้รสชาติที่ถูกใจ 😊.....................................
...........................................
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น