คือตอนนีุ้้งยังไม่เป็น ไม่รู้อะไรสักอย่าง
อ่านมาเป็นร้อยๆที่แล้ว ที่โพสๆกัน แต่มันเป็นศัพท์ ที่ไม่รู้จัก มันไม่มีแบบบ้านๆ ขั้นตอนที่บอกชาวสวนอย่างลุง ม่รู้จัก555
ถามข้อแรกก่อน
ลุงจะเพาะเนื่อเยื่อกล้วย ขวดเลี้ยงอาหารเนื่ย ฟันธงมาเลย ใช้ขวดแบบไหน ได้แบบ้านๆ ขวดกาแฟ ขวดน้ำปลา ขวดเบียร์ หรือขวดอะไร แล้วมันมีขายร้านไหน ใน กทม เวลาไปซื้อ จะต้องบอก เขายังไง
(ขอรูป จัั๊กหนนอยแน้) ขวดละเท่าไร ขวดนึงได้กี่ต้น
แล้วตะเกียง แอลกอฮอร์ ต้องใช้ไหม หรือพอมี อย่างอื่นทดแทน อันละประมาณกี่บาท
ไอ้คีมคีบเนี่ย หน้าตามันเป็นยังไง เหมือนที่ถอนขอจั๊กแร้หรือเปล่า ถ้าไม่เหมือน ต้องไปซื้อที่ไหน ประมาณกี่บาท
ไอ้ที่เขี่ยเชื้อ อะไรเนี่ย ต้องใช้หรือเปล่า กี่บาท เขี่ยอย่างเดียว ที่ถักไหมพรม ใช้ได้หรือเปล่า
ต้องมีอะไรอีก เวลาไปหามาใช้ จะได้ ขโมยชาวบ้านมาซะทีเดียว
เอาแค่นี้ก่อน เดี๋ยวลุง งง
แล้วไอ้ตู้ปลอดเชื้อเนี่ย หัวใจของมันอยู่ตรงไหน ทำไมต้องใช้ เห็นรคามันโด่งๆยังไงพิกล
มันต้องติดตั้งอะไรเข้าไปหรือ เอาแผ่นอะคีลิค มาต่อๆๆๆๆๆ กันได้หรือเปล่า
ไอ้ฟิลเตอร์เนี่ย มันคืออะไร ไปหาซื้อที่ไหน ที่เอามาแปะไว้ค้านบนนะ
คืออ่าไม่รู้อะไรจริงๆ หรือว่าเอาลังกระดาษ อย่างที่เขาทำๆกันได้ ต้องมีอะไรมากกว่านั้นหรือเปล่า
---------------------
อ่านช้าๆ ให้ละเอียดที่ผมตอบทุกๆหัวข้อ นะครับ และก็ที่มันใช้ศัพท์ภาษาชาวบ้านไม่ได้
เพราะเราต้องทำ ต้องสื่อสารกับท่านอื่นที่เราต้องติดต่อด้วย มันจะได้เข้าใจเป็นอันเดียวกันครับ
เช่นเราจะโทรสั่งซื้อบีเกอร์ ครึ่งโหล จะให้เราบอกเค้าว่าจะซื้อ แก้วน้ำปากเบี้ยว ครึ่งโหล
บ.ที่เราสั่งมันจะรู้จักเข้าใจเหมือนเราใหม๋ครับ
เราจะให้ใครเค้าทำต่อ เพื่อขยายจำนาน สากลคนที่ไปทำต่อเค้าใช้คำว่าทำ "ซัพเค้าเจอร์" สั้นๆ
ไม่ต้องอธิบายอะไรกันมาก บอกให้ไปทำซับเค้าเจอร์อีกสองครั้งนะ ก็เข้าใจกันทั้งวงการ
คนทำเนื้อเยื่อแล้วครับ
ท่านคุณลุง ครับ ทำเนื้อเยื้อ มีความตั้งใจอย่างเดียวทำได้ครับ แต่ลุงจะล้มเหลวทำแล้วติดเชื้อ บ่อยๆ
จนหมดกำลังใจ ทำกี่ทีๆก็ติดเชื้อ แล้วล้มเลิกไปในที่สุดครับ
ลุงต้องศึกษาด้วยครับ เริ่มต้นอย่างถูกต้อง เข้าใจศัพท์ รู้ที่มาที่ไปถูกต้อง ถึงจะทำได้ดี ครับ
และถ้ามันง่ายนัก คนทั่วไป เค้าคงทำกันได้หมดทั้งประเทศ แล้วละครับ
แต่ แต่มันก็ไม่ยากเกินความสามารถของคนที่พยายามไปได้หรอกครับ
บ่ายแก่ๆเจอกันครับ คุณลุง
จากหลาน ภานุวัฒน์
อ่านมาเป็นร้อยๆที่แล้ว ที่โพสๆกัน แต่มันเป็นศัพท์ ที่ไม่รู้จัก มันไม่มีแบบบ้านๆ ขั้นตอนที่บอกชาวสวนอย่างลุง ม่รู้จัก555
ถามข้อแรกก่อน
ลุงจะเพาะเนื่อเยื่อกล้วย ขวดเลี้ยงอาหารเนื่ย ฟันธงมาเลย ใช้ขวดแบบไหน ได้แบบ้านๆ ขวดกาแฟ ขวดน้ำปลา ขวดเบียร์ หรือขวดอะไร แล้วมันมีขายร้านไหน ใน กทม เวลาไปซื้อ จะต้องบอก เขายังไง
(ขอรูป จัั๊กหนนอยแน้) ขวดละเท่าไร ขวดนึงได้กี่ต้น
แล้วตะเกียง แอลกอฮอร์ ต้องใช้ไหม หรือพอมี อย่างอื่นทดแทน อันละประมาณกี่บาท
ไอ้คีมคีบเนี่ย หน้าตามันเป็นยังไง เหมือนที่ถอนขอจั๊กแร้หรือเปล่า ถ้าไม่เหมือน ต้องไปซื้อที่ไหน ประมาณกี่บาท
ไอ้ที่เขี่ยเชื้อ อะไรเนี่ย ต้องใช้หรือเปล่า กี่บาท เขี่ยอย่างเดียว ที่ถักไหมพรม ใช้ได้หรือเปล่า
ต้องมีอะไรอีก เวลาไปหามาใช้ จะได้ ขโมยชาวบ้านมาซะทีเดียว
เอาแค่นี้ก่อน เดี๋ยวลุง งง
แล้วไอ้ตู้ปลอดเชื้อเนี่ย หัวใจของมันอยู่ตรงไหน ทำไมต้องใช้ เห็นรคามันโด่งๆยังไงพิกล
มันต้องติดตั้งอะไรเข้าไปหรือ เอาแผ่นอะคีลิค มาต่อๆๆๆๆๆ กันได้หรือเปล่า
ไอ้ฟิลเตอร์เนี่ย มันคืออะไร ไปหาซื้อที่ไหน ที่เอามาแปะไว้ค้านบนนะ
คืออ่าไม่รู้อะไรจริงๆ หรือว่าเอาลังกระดาษ อย่างที่เขาทำๆกันได้ ต้องมีอะไรมากกว่านั้นหรือเปล่า
---------------------
อ่านช้าๆ ให้ละเอียดที่ผมตอบทุกๆหัวข้อ นะครับ และก็ที่มันใช้ศัพท์ภาษาชาวบ้านไม่ได้
เพราะเราต้องทำ ต้องสื่อสารกับท่านอื่นที่เราต้องติดต่อด้วย มันจะได้เข้าใจเป็นอันเดียวกันครับ
เช่นเราจะโทรสั่งซื้อบีเกอร์ ครึ่งโหล จะให้เราบอกเค้าว่าจะซื้อ แก้วน้ำปากเบี้ยว ครึ่งโหล
บ.ที่เราสั่งมันจะรู้จักเข้าใจเหมือนเราใหม๋ครับ
เราจะให้ใครเค้าทำต่อ เพื่อขยายจำนาน สากลคนที่ไปทำต่อเค้าใช้คำว่าทำ "ซัพเค้าเจอร์" สั้นๆ
ไม่ต้องอธิบายอะไรกันมาก บอกให้ไปทำซับเค้าเจอร์อีกสองครั้งนะ ก็เข้าใจกันทั้งวงการ
คนทำเนื้อเยื่อแล้วครับ
ท่านคุณลุง ครับ ทำเนื้อเยื้อ มีความตั้งใจอย่างเดียวทำได้ครับ แต่ลุงจะล้มเหลวทำแล้วติดเชื้อ บ่อยๆ
จนหมดกำลังใจ ทำกี่ทีๆก็ติดเชื้อ แล้วล้มเลิกไปในที่สุดครับ
ลุงต้องศึกษาด้วยครับ เริ่มต้นอย่างถูกต้อง เข้าใจศัพท์ รู้ที่มาที่ไปถูกต้อง ถึงจะทำได้ดี ครับ
และถ้ามันง่ายนัก คนทั่วไป เค้าคงทำกันได้หมดทั้งประเทศ แล้วละครับ
แต่ แต่มันก็ไม่ยากเกินความสามารถของคนที่พยายามไปได้หรอกครับ
บ่ายแก่ๆเจอกันครับ คุณลุง
จากหลาน ภานุวัฒน์
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น